Mỹ và Ấn Độ chiếm điểm cộng về số lượng nhà lập trình nhưng Trung Quốc và Nga mớinhững non sông sở hữu các lập trình viên kĩ năng nhất.

Đây là kết quả từ nghiên cứu của HackerRank qua thân thương kết quả một,4 triệu bài người thi nhân tài lập trình bởi các đến thi trên toàn thế giới gửi tới trong vài năm qua.

Theo ấy, nổi trội nhất về mặt khả năngnhững nhà giúp sức của Trung Quốc và Nga. Lập trình viên Trung Quốc vượt điểm mọi những nước khác về toán học, lập trình chức năng và cấu trúc dữ liệu. Ngoài ra đấy Nga chiếm điểm cộng về thuật toán.

lap-trinh-vien-trung-quoc-nga-duoc-danh-gia-cao

Bà Ritika Trikha – số 1 blogger tại HackerRank cho biết Mỹ và Ấn Độ dẫn đầu về lượng người thi nhưng về xếp hạng trình độ chỉ đứng vị trí lần lượt 28 và 31. “Nếu chúng tớ tổ chức số 1 Thế vận hội lập trình thì huy chương vàng sẽ nằm chắc trong tay Trung Quốc, Nga ẵm huy chương bạc và ba Lan đoạt huy chương đồng. Mỹ và Ấn Độ còn tổng thể việc yêu cầu làm trường hợp muốn lọt vào top 25″, bà Ritika Trikha ,bàn bạc.

những thách thức mã hóa nhưng mà HackerRank đưa ra trong những bài thi khai thác số đông chi tiết của máy tính, từ ngôn ngữ đến các thuật toán, bình an và hệ thống điều khiển phân tán. các lập trình viên được tính điểm dựa trên sự liên kết độ đúng mựctốc độ. những chuyên mục thuật toán lôi cuốn khi 40% đến thi nhập cuộc, tập trung vào kiểm thử phân cái dữ liệu, quy hoạch động, tìm kiếm từ khóa… 10% tranh tài ở nội dung Java và cấu trúc dữ liệu. Còn chuyên ngành hệ thống điều khiển phân tán và an ninh chiếm hữu ít người người thi nhất.

HackerRank thiết lập điểm số trung bình trong từng lĩnh vực để bình chọn dự thi mỗi nước. Trong 50 non sông vào bảng xếp hạng, sau Trung Quốc và Nga là lập trình viên tới từ các nước ba Lan, Thụy Sĩ, Hungary, Nhật bạn dạng, Đài Loan, Pháp, cùng hòa Séc và Italy.

“Trung Quốc số điểm tuyệt đối 100, Nga viết 99,9 điểm, ba Lan và Thụy Sĩ cùng đạt 98 điểm. Đứng đồ vật 50 là Pakistan với điểm số 57,4″, bà Ritika Trikha đề cập.

trường hợp tính từng lĩnh vực, ba Lan dẫn đầu về ngôn ngữ Java, Pháp sở hữu thế mạnh về C++, Hong Kong điểm mạnh trong Python, Nhật bản chiếm lĩnh trí có lí nhân tạo và Thụy Sĩ đứng đầu về cơ sở dữ liệu. Lập trình viên người Ukraine mang điểm cao nhất về bảo mật còn mảng mã hóa Ruby bởi vì lập trình viên Phần Lan nắm giữ.