Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một vài thủ thuật hay nhất dành cho những người đang sử dụng Iphone 7 Plus cũ hoặc những người đang muốn tìm mua các loại điện thoại Iphone 7 Plus cũ nhưng chưa rõ về sản phẩm. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và sau đó đưa ra quyết định trước khi tìm mua Iphone 7 Plus cũ.

Nếu chỉ đơn thuần nhìn vẻ bề ngoài của một chiếc điện thoại, bạn sẽ không thấy nhiều cải tiến của dòng Iphone 7 cũ so với Iphone 6. Nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu, bạn sẽ thấy nó có những cải tiến vượt bậc so với các dòng điện thoại trước đó. Với Iphone 7 Plus cũ, họ không chỉ nâng cấp phần cứng mà đã thay đổi toàn bộ hệ thống haptics.  Vậy có thể sử dụng Iphone 7 như thế nào để hiệu quả, phát huy tối đa công dụng của nó.

Tùy chỉnh nút Home trên thiết bị

Nút Home mới ở các thiết bị Iphone 7 này không phải là nút bấm như mọi khi mà là nút điện dung tương tự trackpad Force Touch trên Mac. Do đó, bạn nhận được các thông tin phản hồi nhờ cơ chế hoạt động Taptic và người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh với 3 chế độ cơ bản: thấp, trung bình và cao. Bạn có thể cài đặt bằng cách vào Settings -> General -> Home để thay đổi chúng bất cứ lúc nào.

Cách thức khởi động mới

Khi thấy xuất hiện những lỗi lạ thường trên máy, điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập laij phần cứng. Vậy làm sao để thiết lập chúng được hiệu quả? Trước tiên bạn chỉ cần vào Sleep, Wake và Home rồi chờ cho đến khi Iphone khởi động lại. Tuy nhiên, nút Home không phải là nút thực hiện, tổ hợp phím cho hành động này đã thay đổi, giờ bạn chỉ cần giữ Sleep/ wake và Volume Down đẻ có thể điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ chân dung trên camera một cách tùy thích. Bạn có thể chuyển sang chế độ bởi swiping trên xem camera hay chuyển sang chế độ Pano.

Vô hiệu hóa chức năng của hệ thống System Haptics

Với động cơ Taptic của một Iphone 7 plus cũ, điều này được tạo ra để mô phỏng một thế giới thực, khi bạn đang quay bánh xe ngày, bạn sẽ có cảm giác nó đang chuyển động.

Nếu chiếc điện thoại bạn đang dùng là Iphone 7 plus cũ, bạn có thể tăng tỷ lệ phần trăm pin để thời gian sử dụng được lâu hơn bằng cách vào settings -> General -> Usage và khai thác trên bật/ tắt phần trăm pin.

Với một ứng dụng bạn không muốn tiếp tục nữa, bạn có thể di chuyển bằng cách nhấn vào biểu tượng trên màn hình, chờ cho đến khi biểu tựng rung và chuyển ứng dụng nó sang một trang khác.

Điều đặc biệt khi sử dụng Iphone 7 Plus là bạn không cần phải vuốt màn hình hay ấn nút home để xem màn hình nữa. Nhờ vào tính năng Raise to Wake của Iphone 7, bạn chỉ cần cầm Iphone lên và xem màn hình khóa cùng các thông báo.

Iphone 7 Plus có rất nhiều tính năng mới lạ để nếu là người lần đầu sử dụng Iphone sẽ không thể nắm bắt được các ứng dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, đây cũng là lưu ý cho những ai đang có ý định mua Iphone x cũ. Bạn cần kiểm tra các hình dáng bên ngoài cũng như những tính năng bên trong để đảm bảo sản phẩm vẫn chạy bình thường.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin giúp bạn có thêm kiến thức về việc sử dụng Iphone 7 Plus cũ. Ngoài ra, Iphone 7 Plus cũng có rất nhiều tính năng mới lạ, bạn có thể tham khảo trên một số trang công nghệ để biết thêm thông tin về các ứng dụng.