Nguồn nước vô cùng quan trọng trong sự sống của con người. Tuy nhiên hiện nay nó ngày càng rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng. Thấu hiểu điều đó, không ít người dân chọn sở hữu cho mình máy lọc nước. Nhưng trên thị trường tràn lan sản phẩm được sử dụng với những bộ bọc khác nhau, làm thế nào khách hàng bớt băn khoăn trong vấn đề lựa chọn? Đừng lo lắng, hãy cùng maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc tìm hiểu sự khác biệt giữa máy lọc nước RO và các thiết bị khác để nắm bắt được cho mình câu trả lời đúng đắn.

Máy lọc nước RO

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của máy lọc nước RO với các thiết bị máy lọc nước khác nằm ở công nghệ lọc nước. Bởi loại máy này sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược hoàn toàn khác biệt. Nó chuyên sử dụng màng bán thấm với những lõi lọc vô cùng nhỏ. Do đó đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất, các vi khuẩn, muối khoáng và những kim loại nặng tồn tại trong nước. Ngoài ra công nghệ lọc thẩm thấu có khả năng lưu giữ lại những chất có lợi đối với sức khỏe con người trong nguồn nước và cân bằng chúng.

Hiện nay, máy lọc nước RO ngày càng có mặt nhiều nơi trên thị trường. Nó giúp người dân có nhu cầu sở hữu dễ dàng tìm mua nó. Tuy nhiên cần chú ý rằng, với độ hot của thiết bị này, hiện nay có không ít hàng giả hàng nhái tuồn vào thị trường. Khách hàng khi tìm mua cần nắm bắt được những thông tin chi tiết, tránh tình trạng mua hàng kém chất lượng.

Máy lọc nước UV

Không kém cạnh tranh với máy lọc nước RO, máy lọc nước UV có khả năng loại bỏ đến 99,9% các vi khuẩn có trong nguồn nước. Bởi thiết bị này được tạo nên từ bóng đèn chứa tia UV, nó thực hiện nhiệm vụ xâm nhập vào các tế bào vi khuẩn gây hại và giết chết chúng. Sau đó loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước. Tuy nhiên, thiết bị này muốn đạt hiệu quả cao không tự làm việc độc lập. Nó cần sự hỗ trợ của các thiết bị lọc nước khác để loại bỏ những hóa chất độc hại.

Máy lọc nước UF

Công nghệ siêu lọc của thiết bị lọc nước này tương tự với công nghệ RO. Tuy nhiên nó có kích thước lớn hơn rất nhiều. Chính điều này đẩy khả năng lọc sạch nước lên cao đồng thời có thể lưu giữ lại những khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, thiết bị này hoàn toàn khác biệt khi không nhờ đến sự trợ giúp của điện. Nhưng điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất trong chiếc máy này so với những chiếc máy khác khi nó phải vệ sinh bằng tay chứ không tự động vệ sinh như máy RO.

Máy lọc nước Gravity

Sản phẩm lọc nước này được sản xuất từ Singapore. Nó không sử dụng điện, tuy nhiên hoạt động nhờ áp lực nước. Nó không có khả năng loại bỏ các chất, hợp chất kim loại nặng. Tuy nhiên cps khả năng loại bỏ bùn, cát, hay các hợp chất hữu cơ.

Với những kiến thức kể trên đã giúp bạn nhận biết được máy lọc nước RO so với các thiết bị khác. Bạn nên dựa vào đó để tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu cần sự trợ giúp, hãy liên hệ ngay maylocnuoc.sawa.vn