Ngày nay, việc sử dụng để thanh toán online ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cùng với đó là số lượng hacker cũng ngày càng tăng. Vậy thẻ tín dụng giả là gì và được sử dụng như thế  nào thì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người phân vân. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ một vài vấn đề về thẻ tín dụng, cách làm giả thẻ tín dụng và những câu hỏi, thắc mắc của mọi người khi sử dụng thẻ.

Tại Việt Nam hiện nay, công tác quản lý thẻ tín dụng của một số ngân hàng còn gặp nhiều sơ hở. Nhiều đối tượng thậm chí còn làm giả thẻ để rút đáo thẻ tín dụng để có thể mua một số mặt hàng chất lượng cao.

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là thẻ thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa mà nhiều đối tượng có thể sử dụng nó để đánh cắp thông tin của chủ tài khoản. Sau đó, họ dùng những thông tin này  tạo ra một thẻ khác mà có thể thay thế được một chiếc thẻ tín dụng và hoàn toàn thực hiện được giao dịch một cách thông thường. Bất kỳ ai nắm giữ công thức để sản xuất ra thẻ tín dụng đều có thể tự làm ra một chiếc thẻ ngân hàng và dùng nó để rút đáo tiền bất hợp pháp.

Ngày nay, có rất nhiều người rút tiền thẻ tín dung từ những loại thẻ được làm giả mạo và lấy cắp thông tin. Những đối tượng này thường mua thông tin của các chủ thẻ trên các diễn đàn hacker sâu đó về làm giả thẻ. Hoặc với những hacker chuyên nghiệp, họ có thể lấy dữ liệu từ máy tính người dùng bị cài virus để đánh cắp thông tin. Vậy tại sao thẻ tín dụng làm giả vẫn thanh toán được tiền?

Đó là do thẻ tín dụng sử dụng công nghệ thông tin để quản lý tài khoản từ xa, do đó chung có cấu tạo giống hệt với thẻ ngân hàng phát hành tuy nhiên chúng không có thông tin mã hóa người dùng.

Cách bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng

Ngày nay, có nhiều người lợi dụng sơ hở để rút đáo thẻ tín dụng gây ảnh hưởng đến nhiều khách hàng khác. Do đó, người dùng cần cẩn trọng trong một số trường hợp để đảm bảo tài khoản của mình luôn ở trong tình trạng bảo mật.

Cần chú ý xung quannh khi thực hiện giao dịch ở bất kỳ nơi đâu đặc biệt là những khi rút tiền ở cây ATM.

Bạn cũng không nên cung cấp thông tin như số thẻ, họ tên, ngày tháng phát hành cho bất kỳ cuộc điện thoại nào ở các công ty hay các tổ chức tín dụng.

Nếu có email gửi đến đề nghị xác nhận thông tin trên website, không nên phản hồi email đó để tránh bị rò rỉ thông tin.

Sau khi thực hiện xong giao dịch, nhớ đăng xuất các tài khoản ngay để tránh những người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Tiếp theo đó là không nên vứt thẻ bừa bãi ở bất kỳ nơi nào tránh gặp  kẻ xấu cố ý lợi dụng.

Luôn hủy những hóa đơn thanh toán sau khi thực hiện xong giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Ngày nay, hệ thống thông tin bảo mật từ thẻ tín dụng đã được gia tăng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn trọng để tránh bị rút đáo  thẻ tín dụng, gây ảnh hưởng đến lịch sử thanh toán và lãi suất hàng tháng bạn phải trả.

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng giả. Biết được những thông tin này để mỗi người hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi nhận biết thẻ tín dụng, tránh để mình trở thành nạn nhân của những tên hacker chuyên làm giả thẻ tín dụng.