Thông qua việc lập trình cho robot, học sinh sẽ định hướng sớm cho tương lai, đồng thời học được những nhân tài phân tích và giải quyết vấn đề.

dung-robot-day-tre-em-lap-trinh
loại robot BB-8S được giá thành trong chương trình Roboshop cho người học học trò. Ảnh: Fairfax NZ

Buổi học của trường tiểu học Te Awamutu (New Zealand) phát ra tiếng kêu của những con robot đang hoạt động. Trong phòng, ko kể người học người học và thầy giáo còn với sự góp mặt của nhà công nghệ máy tính, chuyên gia nghiên cứu giáo dục. Họ ở đây để sở hữu tới cho các em các ý niệm đầu tiên về kỹ thuật và robot trong chương trình chiếm hữu tên Roboshops.

số 2 giảng viên đại học Waikato (New Zealand) là Nilesh Kanji và Garry Falloon điều hành chương trình Robotshops tại 8 trường đặc trưng, nương tựa khoản kinh phí 30.000 USD được Bộ mua sắm, biên tậpnghề New Zealand (MBIE) thông qua.

học sinh tại trường Te Awamutu sẽ chi tiêu 1 chiếc iPad sở hữu cài sẵn phầm mềm để điều khiển cho nhì chiếc robot tên Ollies và BB-8S nhảy theo điệu nhạc, quay tròn và nhấp nháy đèn màu.

“Các em chuẩn bị bỏ nửa thời giờ ăn trưa để dành cho robot, thậm chí còn đọc đa phần cuốn vở về lập trình trong thư viện trường và tự thực hành”, thầy giáo Joanne Dannock cho hay. Chính anh cũng học được vừa đủ từ chương trình này.

Bella O’Dea, 1 người học của lớp còn xin bố mẹ con robot làm kim cương trong ngày sinh nhật sắp đến. Cô nhỏ dại 10 tuổi này chưa từng thử lập trình bao giờ cho đến khi em nhập cuộc Roboshops. “Trước đây em không biết về lập trình, giờ làm thì thấy dễ, và cũng vui nữa”, Bella đề cập.

Solomon Larson, học sinh khác trong lớp cho hay em hào hứng với chương trình bởi chiếm hữu thể “làm được những thiết bị hay ho”. Larson đang tìm xây cất để tăng tốc độ hoạt động của robot Ollie.

“Trẻ em thường nghĩ lập trình chỉ dành cho bản lĩnh, nhưng mà giả dụ mở màn từ những điều bé dại thì vẫn hơi tiện lợi. Roboshops cho phép các em thử lĩnh vực này nhưng ko chịu áp lực nào, nhờ đó học sinh với thể biết liệu tôi mang hâm mộ ngành này hay ko, trước khoảng chọn lựa những môn ở cấp học cao hơn”, chuyên viên nghiên cứu giáo dục Falloon chia sẻ.

không chỉ giới hạn lại ở thực hành lập trình, Roboshops còn những hoạt động thực tế, ví dụ đòi hỏi học trò nghĩ đến tôisố 1 mẫu máy fax mang nhiệm vụ chuyển dữ liệu thành các hình ảnh. Chương trình này hướng đến các em ở lứa tuổi số 7 – 12, vừa giúp người học học lập trình và tìm niềm ái mộ cho tôi, vừa thông qua ấy dạy những hào kiệt giải quyết vấn đề và phân tích.