Từ cảng Vân Đồn ra cho đảo Quan Lạn mất hơn một giờ. hàng ngày đều có hai chuyến đi ra đảo và về lại khu đất liền vào 7 giờ sáng cũng như 2 giờ chiều. tuyến đến cùng với vùng biển xa này sẽ thuận lợi hơn trước ít nhiều. đây là hòn đảo minh châu quan lạn  mới mẻ khai quật du lịch từ vài năm nay với rất nhiều chủ nghỉ unique xuất sắc cũng như đặc biệt là vẫn còn đó nét hoang sơ.

các bạn hãy mang đến và hưởng thụ – Ảnh: Sưu khoảng

di chuyển

Từ TP Hà Nội, chúng ta có thể chọn xe chất lượng cao đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. từng tiếng đều có 1 chuyến xe khởi hành cũng như đáp ứng cho tận17 giờ 30 hàng ngày. cũng có thể có thể nguồn gốc muộn sau giờ thao tác bằng cách đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm cửa Ông trước khi lên đảo.

hàng ngày đều phải sở hữu hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo và về đất liền vào 7 giờ sáng và 2 giờ chiều cùng rất giá chỉ vé tầm rộng 100.000 đồng/ người. bên cạnh đó, các đội tàu đáp ứng ra đảo vào các giờ thắt chặt và cố định là: 7 giờ, 8 giờ, 14 giờ, 15 giờ và về lúc 7 giờ, 13 giờ cũng như 14 giờ. Thuê xe máy trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 

du lịch Quan Lạn – Ảnh: Sưu tầm

nếu như bạn đi cùng với nhóm đông rộng (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện kha khá thư thái. cùng rất giá chỉ 450.000 đồng/xe đi theo event (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn cũng như các bãi biển).

ĐIỂM CHƠI

Bãi Quan Lạn tham gia du lịch quan lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. không những thế khi là bãi Sơn Hào cũng như Minh Châu. trong những này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa rộng các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng giống như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, vào xanh nhất trong số bãi biển ở đây. tuy vậy, do vị trí ở hướng gió nên thỉnh thoảng Minh Châu trở thành "bãi rác bất đắc dĩ" cho các vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được thành lập từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) cũng như đc tu sửa nhiều lần trong thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công sẽ có công lập ra xã Quan Lạn cũng như thờ Trần Khánh Dư.

sát bên đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn cũng như miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là người địa phương sẽ hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử dân tộc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng