Sử dụng bảng trắng viết bút lông đúng cách, bề mặt bảng siêu bền ít nhất 3-5 năm. Sử dụng sai cách, bảng viết bút lông chỉ viết tốt trong 6-12 tháng, thậm chí sớm hư hỏng. Dưới đây là những sai lầm rất dễ gặp và cần tránh khi sử dụng bảng trắng.

1. Viết bằng bút lông chứa dầu

Bảng trắng viết bằng bút lông nhưng là bút lông không chứa dầu bạn nhé! Một số loại bút lông được nhà sản xuất sử dụng dầu tạo mực, dầu khiến mực in hằn vĩnh viễn lên bề mặt bảng. Bảng viết bút lông không phải để ghi chép “một lần rồi thôi”, bảng cần được làm sạch toàn bộ chữ viết cũ để phục vụ cho những lần viết mới.

Bút lông chứa dầu khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức để tẩy xóa nhưng cũng không làm sạch được hoàn toàn. Bảng dễ bị lấm lem, nhòe và ngả màu tối do tàn dư của mực. Bạn sẽ khó viết nội dung mới, người quan sát cũng không nhìn rõ ràng chữ viết trên bảng. Sự “xuống cấp” của bề mặt bảng làm giảm hiệu quả sử dụng, gây khó khăn cho người dùng.

Sử dụng bút lông chứa dầu khiến bề mặt bảng trắng khó làm sạch

2. Để vết mực trên bảng viết bút lông quá lâu ngày

Bảng trắng sử dụng bút lông không chứa dầu, dễ dàng lau sạch trong giây lát bằng vải mềm, khăn ướt hoặc rẻ lau chuyên dụng. Nhưng bề mặt bảng trắng vẫn có thể lấm lem mực, ngả màu nếu bạn vệ sinh bảng không kịp thời. Chữ viết để càng lâu trên bảng càng se lại, bám chắc vào mặt bảng và rất khó làm sạch. Hiện tượng này cũng giống như những vết bẩn lâu ngày sẽ khô két, để lại tàn dư màu vết bẩn dù được rửa hoặc giặt nhiều lần.

Bạn không muốn tấm bảng viết bút lông trắng sáng trở nên kém thẩm mỹ, lấm lem mực khó sử dụng chứ? Hãy lau sạch chữ viết trên bảng khi không cần sử dụng đến chúng nữa nhé!

3. Vệ sinh bảng bằng vật thô cứng và hóa chất tẩy rửa mạnh

Sử dụng mực chứa dầu, lâu ngày không lau bảng đã là sai lầm ảnh hưởng xấu đến chất lượng bề mặt bảng. Việc chà xát, cọ rửa những vết mực đó bằng bàn chải, giấy vụn, rẻ khô cứng hoặc hóa chất tẩy rửa mạnh càng “tai hại” hơn.

Bề mặt bảng viết bút lông phủ sơn trơn bóng, tác động bằng những dụng cụ vệ sinh thô ráp khiến sơn bong tróc, mất độ trơn bóng và sớm hư hỏng. Bề mặt bảng càng khó làm sạch trong những lần sử dụng sau đó. Hóa chất tẩy rửa mạnh có nhiều thành phần hóa học, ăn mòn và làm giảm độ nhẵn mịn của bề mặt bảng.

Hãy vệ sinh bảng trắng đúng cách nếu bạn không muốn bảng nhanh hư hỏng

Làm cách nào lau sạch vết mực cứng đầu mà không gây hại bề mặt bảng viết bút lông? Rất đơn giản, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

– Nhúng khăn vải mềm hoặc rẻ lau chuyên dụng vào xăng hoặc cồn, rượu, dung dịch tẩy móng axiton. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt bảng, vết mực sẽ được tẩy trôi hoàn toàn và bạn lau lại bằng nước sạch.

– Dùng bút lông không chứa dầu viết đè lên những dấu mực cũ. Bạn dùng khăn ướt, rẻ lau để lau bảng viết bút lông, bảng trắng. Vết mực cũ sẽ theo vết mực mới và biến mất.

Bạn muốn chiếc bảng trắng của mình dùng tốt suốt 3-5 năm, thậm chí lâu hơn thế? Đừng mắc những sai lầm kể trên khi sử dụng bảng trắng nhé! Bạn có bất cứ thắc mắc nào về bảng trắng viết bút lông, hãy gọi đên Trường Lợi để được tư vấn miễn phí 24/7. Trường Lợi là nhà sản xuất bảng viết có 25 năm kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn lựa chọn chuẩn nhất khi lắp đặt và sử dụng bảng trắng.