Đại học nông lâm thái nguyên là đơn vị dẫn đầu trong đào tạo kỹ sư, cử nhân cho lĩnh vực nông – lâm nghiệp tại nước ta. Trường có lịch sử phát triển gần 50 năm dưới sự đầu tư và định hướng của nhà nước nên càng thu hút sự quan tâm của nhiều ban ngành. Sinh viên đại học nông lâm thái nguyên sẽ có cơ hội tiếp cận môi trường học tập lý tưởng và cơ hội việc làm. Năm 2018, trường mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức xét tuyển linh hoạt hơn. Xét tuyển theo học bạ là cơ hội để nhiều thí sinh dự tuyển thành công vào các ngành học tại trường.

Đại học nông lâm thái nguyên tuyển sinh các ngành

Lĩnh vực nông nghiệp – lâm nghiệp là xu hướng phát triển ngành nghề tương lai theo định hướng nhà nước. Bởi nền nông nghiệp Việt đang chuyển minh sang phát triển công nghệ cao, bắt kịp công nghệ và nền nông nghiệp thế giới. Yêu cầu ngày càng cao hơn về chuyên môn và kỹ năng tay nghề. Chương trình đào tạo đại học nông lâm thái nguyên hiện có 8 khoa và 2 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu :

  • Khoa nông học với 3 chuyên ngành đào tạo cung cấp kiên thức nông nghiệp về trồng trọt và bác sĩ cây trồng, nông nghiệp công nghệ cao.
  • Khoa chăn nuôi thú y: đào tạo chăn nuôi và dược – thú y, phát triển một mảng quan trọng của lĩnh vực nông nghiệp hiện đại.
  • Khoa lâm nghiệp: trồng rừng, quản lý tài nguyên rừng.
  • Khoa môi trường: công nghệ xử lý môi trường và quản lý môi trường.
  • Khoa khoa học cơ bản: nghiên cứu về lĩnh vực nông lâm nghiệp.
  • Khoa kinh tế – quản lý phát triển nông thôn.
  • Khoa công nghệ sinh học – công nghệ thực phẩm.

Thông tin dự tuyển đại học nông lâm thái nguyên được công khai trên cổng thông tin của trường: www.tuaf.edu.vn . Năm 2018, trường tuyển sinh với 1450 thí sinh. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường lý tưởng để được học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên sâu cho các lĩnh vực ngành nghề riêng. Cơ hội tiếp cận việc làm từ các doanh nghiệp, nhà nước và các công ty nước ngoài với chương trình đào tạo chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu thị trường tuyển dụng.

Phương thức xét tuyển học bạ tuyển sinh

Hình thức xét tuyển học bạ đại học nông lâm thái nguyên là một lợi thế cho thí sinh các đã tốt nghiệp các năm trước đó hoặc thi sinh xét tuyển năm 2018 nhưng muốn dự tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông. Là 1 trong 2 hình thức xét tuyển linh hoạt mà trường tạo điều kiện cho trung tuyển.

Trường đại học nông lâm thực hiện xét tuyển cho 21 ngành đào tạo bằng phương thức xét tuyển học bạ cấp 3.  Với điều kiện tham gia xét tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên. Hồ sơ xét tuyển theo học bạ bao gồm:

  • Học bạ THPT – bản photo công chứng.
  • Bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời – photo công chứng.
  • Đơn xét tuyển theo mẫu của đại học nông lâm.

Hồ sơ được xét duyệt dựa trên kết quả học tập. Thí sinh gửi hồ sơ tuyển sinh về phòng đào tạo, đại học nông lâm – đại học thái nguyên. Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Với thí sinh ở xa, có thể đăng ký trực tuyến trên website của trường đại học nông lâm thái nguyên để được xét duyệt hồ sơ. Lưu ý các file đính kèm khi đăng ký trực tuyến cần có chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.