Cisco đơn vị cung cấp thiết bị mạng với những giải pháp tối ưu cho quản lý mạng. Dòng switch layer 3 cisco được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn về tính năng và hiệu quả sử dụng của switch layer 3 và router. Nên chọn giải pháp chuyển mạch nào phù hợp, switch layer 3 cisco hay router cisco. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng nắm rõ đặc trưng sản phẩm và lựa chọn phù hợp với hệ thống mạng của đơn vị.

So sánh phạm vi hoạt động của switch layer 3 và router của cisco

Với các doanh nghiệp yêu cầu cao về giải pháp kết nối hệ thống mạch mạng phức tạp thì 2 bộ chuyển mạch switch layer 3 và router là lựa chọn hàng đầu. Nhưng cơ chế và phạm vi hoạt động của 2 thiết bị lại khác nhau mang đến ứng dụng riêng.

Tính năng của router cisco

Router cisco là bộ thiết bị mạng hoạt động ở layer 3 – network trong mô hình IOS làm nhiệm vụ kết nối mạng LAN ra mạng WAN, liên kết các mạng LAN chi nhánh tạo nên hệ thống lớn. router sử dụng giao thức IP định tuyến các gói thông tin IP trong môi trường network với 1 bảng định tuyến.

Router hoạt động khi có 1 gói IP đến, thiết bị sẽ tìm kiếm và xác định địa chỉ IP trên bảng định tuyến. Nếu địa chỉ IP được xác định tập tin sẽ được chuyển đổi, nếu không xác định được mã địa chỉ IP tập tin sẽ bị hủy liên kết. Router có cổng mạng WAN và bị giới hạn số thiết bị kết nối.

Tính năng của switch layer 3 cisco

Switch layer 3 cisco hoạt động như một router tốc độ cao nhưng không có cổng mạng WAN và có cấu hình đáp ứng các tính năng kết nối mạng layer 2. Switch layer 3 được gắn thêm thiết bị định tuyến gói tin xây dựng broadcast domain. Bộ chuyển mạch mạng switch layer 3 cisco hoạt động với phạm vi kết nối thiết bị lớn hơn router rất nhiều. Hiện các dòng switch layer 3 cisco khá đa dạng: cisco 3650, cisco 3750, cisco 3850, cisco 4500 với số lượng 100 điểm kết nối có dây và 2000 điểm kết nối không dây trên 1 switch cùng khả năng xếp chồng mở rộng quy mô quản lý.

Giải pháp quản lý mạng doanh nghiệp hiệu quả

Với các doanh nghiệp hoạt động với số lượng thiết bị lớn, đa dạng kết nối thông tin không dây và có dây thì hệ thống switch layer 3 cisco là giải pháp hàng đầu.dòng thiết bị switch cisco 3850 được ưa chuộng nhất cho các doanh nghiệp.

  • Hệ thống với tốc độ chuyển đổi tập tin nhanh chóng lên đến 10 Gbps/ kết nối, các kết nối không dây trong hệ thống truyền tải thông tin nhanh chóng, không làm gián đoạn hệ thống. Khả năng mở rộng băng thông lên đến 480 Gbps tối ưu giải pháp quản lý cho doanh nghiệp với chi phí đầu tư thấp nhất.
  • Switch layer 3 cisco hoạt động như 1 bộ bảo mật an ninh mạng hiệu quả. Với các hỗ trợ linh hoạt Netflow, cisco trustsec, MACsec… đảm bảo giám sát các truy cập mạng hay tấn công mạng nguy hiểm cho hệ thống.
  • Cấu hình quản lý tối ưu, dễ dàng xác định thông tin và lỗi mạng, sự cố đường truyền. Switch cisco layer 3 phục hồi nhanh chóng, đảm bảo đường truyền kết nối.

Với đặc trưng cấu hình và các khả năng quản lý mạch mạng gần như nhau, switch layer 3 và router dễ gây nhầm lẫn cho người dùng, quản lý thiết bị kết nối mạch mạng doanh nghiệp. Với quy mô doanh nghiệp hiện nay, switch cisco sẽ là giải pháp phù hợp. tùy nhu cầu quản lý mà doanh nghiệp chọn bộ switch layer 3 cisco với thông số kỹ thuật phù hợp. Đội gũ kỹ thuật tại Hợp Nhất sẽ tư vấn cho khách hàng thông tin cần thiết để chọn switch cisco chính hãng, phù hợp nhất.