Trong xu thế xã hội hiện nay, đồ thờ tự được ưa chuộng là tượng đồng giả cổ. Bởi những ưu điểm nổi bật của nó mà tượng đồng giả cổ rất ăn khách trên thị trường. Vì sao mọi người lại ưa thích sản phẩm này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Một vài thông tin liên quan về tượng đồng giả cổ:

tượng bằng đồng là những tượng đồng mang nét cổ xưa, toát lên dấu ấn thời gian. Đây là một loại đồ đồng Việt Nam và nhận được đơn đặt hàng lớn từ nhu cầu của khách hàng. Tượng đồng giả cổ rất phong phú. Người sản xuất thường căn cứ vào nhu cầu của khách hàng mà đưa ra quy mô bức tượng to hay bé. Từ đó mà định mức giá cả đắt hay rẻ.

Tượng đồng giả cổ thường dùng để thờ cúng là loại tượng đồng được khắc chạm tinh vi từ bàn tay của các nghệ nhân hàng đầu. Nó khác với tượng đồng thông thường là bởi được phủ một lớp màu giả cổ. Như thường lệ, màu phủ là màu hun xanh hoặc hun đen. Đó là một nét màu sắc mang tính hoài niệm, hướng tới không khí cổ xưa, về thời đồ đồng hàng trăm, hàng nghìn năm trước. Nét tinh xảo trên pho tượng cũng được chú ý.

Vì sao tượng đồng giả cổ lại được ưa chuộng?

Tượng đồng giả cổ có những ưu điểm nổi bật khiến cho nhiều người hiện nay tìm đến nó để thỏa mãn sở thích chơi đồ đồng cổ. Vì sao vậy?

Đó là vì tượng đồng giả cổ tái hiện lại tượng đồng cổ. Hiện nay, việc tìm kiếm và trưng bày một tượng đồng cổ xưa là rất khó khăn. Hơn nữa, xét về mặt kinh phí, để có thể sở hữu một pho tượng cổ, chi phí chi trả cho nó không hề rẻ. Đây là một việc làm không hề dễ dàng với những người có thu nhập khá, trung bình. Và có lẽ, đây chính là cơ sở cho việc lựa chọn tượng đồng giả cổ được phổ biến hơn, khiến loại tượng này được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

  • Dùng tượng đồng giả cổ khiến cho không gian thờ tự được trang trọng và tôn nghiêm hơn.

Bởi sự tinh xảo trong cách thiết kế, tượng đồng giả cổ vẫn có nét trang nghiêm, gợi lại không khí hoài niệm xưa. Chính vì lẽ đó, khi ngắm nhìn nơi thờ tự toát lên vẻ cổ kính, ta thấy sự uy nghiêm và trang trọng hơn. Không gian trở nên trầm mặc và cổ kính hơn rất nhiều. Đó là lý do nhiều người chọn tượng đồng giả cổ hơn tượng thông thường.

  • Vấn đề giá cả là một điều khiến mọi người lưu tâm

Nếu như trước đây, ta phải bỏ ra số tiền chi phí khá lớn để lựa chọn không gian thờ tự sao cho cổ kính với những tượng đồng cổ, thì giờ đã đơn giản hơn. Việc sở hữu một món đồ cổ còn nguyên giá trị cũng không phải là điều dễ dàng.

Đối với tượng đồng giả cổ thì khác. Bạn có thể đặt mua ở những cơ sở sản xuất đồ đồng thờ tự uy tín. Giá cả một pho tượng đồng giả cổ thấp hơn rất nhiều so với việc lựa chọn một pho tượng đồng cổ. Chính vì thế mà nhiều người đã lựa chọn tượng đồng giả cổ thay vì tìm mua đồ cổ.

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những pho tượng đồng giả cổ tại  phố hàng đồng hiện nay đang là một xu thế của nhiều người ưa thích không gian cổ kính nơi thờ tự. Để tìm được một bức tượng như ý, chúng ta hãy liên hệ với những cơ sở chế tác uy tín. Mọi yêu cầu về kích cỡ, độ hoàn hảo, màu sắc,… đều được các nghệ nhân chú ý. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng.