Hà nội là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư, cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp trẻ. Thành lập công ty Hà nội là cơ hội cũng là thách thức cho nhiều đơn vị. Lựa chọn mô hình doanh nghiệp để định hướng phát triển khá quan trọng. Công ty cổ phần là một giải pháp với những lợi thế và hạn chế riêng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp trẻ có thông tin cần thiết để lựa chọn mô hình công ty phù hợp.

Lợi thế và hạn chế của mô hình công ty cổ phần

Công ty cổ phần là mô hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, được tạo thành nhờ sự góp vốn của các cổ đông. Công ty chịu sự giám sát và quản lý chặt chẽ của nhà nước, luật doanh nghiệp. Số vốn điều lệ của công ty sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý dựa trên phạm vi cổ phần sở hữu.

Công ty cổ phần có ít nhất từ 3 cổ đông trở lên, cơ cấu bộ máy hành chính vận hành khá phức tạp được chia là 3 bộ phận chính: Đại hội đồng cổ đông + ban kiểm soát + hội đồng quản trị và tổng giám đốc. Doanh nghiệp cổ phần cũng có những ưu nhược điểm rõ rệt cho sự phát triển của công ty trên thị trường và trong quá trình vận hành hệ thống.

Ưu điểm:

Công ty có số lượng cổ phần càng lớn, tỷ lệ rủi ro cho các thành viên càng nhỏ.

  • Khả năng huy động vốn linh hoạt, công ty có thể phát hành cổ phiếu để huy động vốn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp hiệu quả.
  • Dễ dàng chuyển nhượng vốn với hình thức mua bán cổ phần không quá khó khăn cho các thành viên.
  • Mô hình có lợi thế phát triển ổn định, là một giải pháp để phát triển lâu dài và cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

Nhược điểm:

  • Với bộ máy công ty khá đồ sộ, nhiều phòng ban, quản lý giám sát kéo theo việc vận hành hệ thống khó khó khăn. Yêu cầu có kỹ năng quản lý cao.
  • Mô hình có nhiều cổ đông, chuyển nhượng dễ dàng quá cũng là một yếu điểm khi thiếu sự thống nhất giữa các cổ đông.
  • Yêu cầu giám đốc hay tổng giám đốc của công ty này không thể làm cùng chức vụ với công ty khác, đây là một hạn chế.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần uy tín Hà Nội

Vấn đề thành lập công ty tại hà nội không quá khó khăn với chính sách mở cửa, nhưng vẫn có những yêu cầu thủ tục nghiêm ngặt mà các doanh nghiệp trẻ cần tuân thủ đúng luật. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Việt Tín sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ nắm rõ các vấn đề liên quan về mặt lợi – hại của mô hình này, điều kiện thành lập doanh nghiệp, tư vấn các thông tin cần thiết và cơ bản mà doanh nghiệp cần.

Dịch vụ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ thủ tục cần thiết cho quá trình thành lập, nộp phòng đăng ký kinh doanh đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Giảm thiểu các vấn đề về sai sót giấy tờ, chậm xét duyệt… bởi nhu cầu thành lập công ty tại hà nội rất lớn, sai sót sẽ làm chậm tiến độ và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Cùng với đó là tư vấn và hỗ trợ dịch vụ sau đăng ký để hoàn thiện quá trình thành lập công ty một cách trọn vẹn.

Thành lập công ty cổ phần có thể sẽ là định hướng phát triển phù hợp cho doanh nghiệp trẻ. Dựa trên điều kiện và các định hướng để có quyết định phù hợp. Luật Việt Tín là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, cam kết hiệu quả cho đơn vị với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Liên hệ để được tư vấn miễn phí.