Liệu thành quả của dòng máy tính lai Surface mang biến Microsoft thành 1 công ty phần cứng, và những công ty ứng dụng khác thể yên tâm kê cao gối ngủ?

Trong số những ông to của làng kỹ thuật, điều anh em người dễ nhận ra ấy là, Google là công ty phần mềm, Apple là công ty phần cứng, vậy còn Microsoft thì sao? nếu trước đây, việc đấy thật dễ dàng, Microsoft là số 1 công ty phần mềm là điều tất cả người đều ghi nhận, nhưng item cái đồ vật Surface đã làm đàn người phân vân, liệu đã tới khoảng để gọi Microsoft là một công ty phần cứng hay chưa? Và liệu Google hay các công ty ứng dụng khác liệu đã hết lo âu về địch thủ sừng sỏ này hay chưa?

Chưa hẳn vậy? ví như liếc lại các động thái vừa qua của Microsoft, cho dù họ đã mang những bước tiến đáng kể mang mảng phần cứng, các bước đi của họ vẫn quay quanh việc giúp sức những ứng dụng phần mềm của ta. các công trình trên mảng phần cứng cũng không ko kể chiến lược đó, khoảng mục đích sau cuốitạo ra số 1 hệ sinh thái gắn kết mang nhau để mở rộng và sản xuất ứng dụng của họ.

Bám đuôi quân thù trên thị phần tìm kiếm

mới hơn hôm qua thôi, Microsoft đã tung ra số 1 bạn dạng cập nhật bự cho phần mềm bàn phím Word Flow trên iPhone. 1 trong các cập nhật nhu yếu nhất của lần cập nhật này là hào kiệt tìm kiếm hình ảnh, file GIF, địa chỉ liên lạc ngay trên bàn phím. Và tất nhiên là thông qua công cụ lựa chọn Bing của Microsoft.


Bàn phím ảo WordFlow trên iPhone.

Bàn phím ảo WordFlow trên iPhone.

Đây rõ ràng là một động thái nhằm âu sầu cỗ máy chọn lựa của Google trên nền tảng laptop. tất nhiên sẽ là quá sớm để kể rằng động thái này sẽ giúp soạn đáng nói tương quan giữa Google và Bing. vững chắcnhư thế vậy, đó không hề là chiến lược của Bing.

Cho đến nay Google Search vẫn là công cụ đa số nhất chiếm hữu khi 70% thị phần, Dường như ấy, Bing bị bỏ xa ở vị trí vật dụng hai với lúc 18% thị phần. mang tương quan chênh lệch mập tới vậy, rõ ràng đối đầu trực tiếp sở hữu Google chẳng hề sự tìm khôn ngoan để trụ lại cuộc chơi.

Thay vào đó, chiến lược của Bing dựa bè bạn vào việc tiến công vào các ngách bé dại của thị trường, ví dụ như: tích hợp vào các thứ nhưng Microsoft chiếm hữu như máy tính bảng Lumia, ngã sung những khí cụ nhưng mà quân thù ko như tìm kiếm trẻ đi lạc, dự đoán chuẩn xác kết quả giải Oscar. Và việc tích hợp Bing vào khí cụ bàn phím ảo WordFlow cũng ko nằm bên cạnh chiến lược ấy của hãng. Đây chiếm hữu thể không phảicáctấn công của Microsoft Bing, đúng đàn, đây là những cú chích của Bing vào Google Search.

lôi cuốn người mua bằng các ứng dụng văn phòng

dụng cụ chọn lựa chỉ là 1 mặt trận nhưng Microsoft đang khó dễ với Google. 1 mảng quan trọng bầy đàn cả là các ứng dụng ứng dụng trên di động. Sau thất bại không chính thức của dòng máy tính bảng Lumia cộng sở hữu hệ điều hành Windows DTDD, tưởng chừng bộ ứng dụng văn phòng trên di động của Microsoft cũng sẽ chết theo tham vọng ấy. Tuy vậy, lại số 1 lần nữa, chiến lược các cú chích của hãng lại được tiêu phí đối chiếm hữu những ứng dụng ứng dụng này.


Cái bắt tay giữa Microsoft và Cyanogen OS.

cái bắt tay giữa Microsoft và Cyanogen OS.

Thay bởi vì bám dính và chết chìm cùng nền tảng Windows DTDD, Microsoft đã đưa các dụng cụ văn phòng nổi danh của ta lên các nền tảng đối thủ như iOS và Android. mang những phần mềm văn phòng đang giai cấp trên thị trường PC, chúng là kì vọng của Microsoft nhằm hấp dẫn các bạn ngay trên nền tảng của địch thủ. Chính do đó, những ứng dụng này còn được Microsoft ưu ái cho những tính năng còn rẻ bọn cả nền tảng của mình, như hào kiệt nhận diện chữ viết tay cho bộ Office trên iPhone.

không những vậy, với nền tảng mở như Android của Google, Microsoft còn tích hợp những phần mềm của ta sâu vừa đủ, vào hệ điều hành chế tự Android (như Cyanogen OS). Dù chiếm hữu các đề nghị đồng nhất Android, những hệ điều hành này thường bị Google bỏ lỡ lúc vững mạnh các tính năng mới. do vậy, đây chính là mảnh đất mầu mỡ để những phần mềm của Microsoft chen chân vào lãnh địa Android của Google.

vừa qua, Redmond còn đi xa bè cánh nữa khi cài sẵn Microsoft Office, Skype và OneDrive trên các tablet và smartphone Android của Lenovo. Thậm chí, Microsoft với thể còn không tính phí tiền bản quyền của những phần mềm này cho Lenovo khi nhập cuộc vào hợp đồng này họ. Trước đấy vào tháng sáu vừa qua, số 1 hợp đồng hệt nhau đã được ký kết mang Xiaomi cũng giúp những phần mềm văn phòng của Microsoft xuất hiện trên dế yêu và tablet của công ty Trung Quốc. Rõ ràng còn thông thường công ty muốn thoát khỏi thế độc tôn của Google trên Android.

những nền tảng phần mềm của tương lai

Thế nhưng mà, cỗ máy tìm hay ứng dụng văn phòng vẫn chỉ là các nền tảng phần mềm của quá khứ, tương lai lại thuộc về những chatbot và trí tuệ nhân tạo. Microsoft cũng ko bỏ lỡ các tiềm năng hứa hẹn ấy. Và đây lại là nơi Microsoft đụng độ mang 1 công ty phần mềm khác, Facebook, cùng những nền tảng chat Messenger, Whatsapp, mang số các bạn vượt trội so mang Skype.


Các ứng dụng chatbot cho Skype.

những ứng dụng chatbot cho Skype.

chiếm hữu một nền tảng dựa chủ yếu vào các kết nối cộng dồng, việc hiện diện ở thông thường nơi là chưa đủ chiếm hữu Skype. Thế chatbot trên Skype với 1 thiết bị chiếm hữu thể đau khổ sở hữu sự hoàn toản của Messenger, đấy là nền tảng API cho trí tuệ nhân tạo của Microsoft, một dụng cụ chế tạo cho những nhà chế tạo khi có mặt trên thị trường những ứng dụng chatbot trên Skype.

mở màn chỉ là những ứng dụng với vẻ “ngớ ngẩn” hoặc làm cho vui, ví dụ như nhận diện gương mặt để tắt báo thức Mimicker, đo kích thước của ria mép Mymoustache.net hay Microsoft Pix, ứng dụng tiêu dùng trí tuệ nhân tạo để chụp ảnh đẹp gần như. Sự thành phầm của các ứng dụng này không chỉ đo bằng lượng quý khách, nhưng mà còn nhằm quảng bá tới các nhà hỗ trợ về sự tân tiến về trí tuệ nhân tạo của Microsoft, nhằm lôi kéo họ sử dụng công cụ ấy để tăng trưởng các phần mềm cho Skype.

Hệ sinh thái liên kết phần cứng – ứng dụng

ko chỉ dựa thuận tiện vào phần mềm, Microsoft còn muốn tạo ra 1 hệ sinh thái xoay quanh những ứng dụng sinh lời đó. đó cũng là lý bởi vì cho những dự án phần cứng, dù thất bại như những dòng Lumia chạy Windows điện thoại cầm tay, hay chiếm hữu các tòa tháp hợp lý như loại trang bị Surface chạy Windows 10. Như giám đốc mảng Microsoft Surface, ông Panos Panay từng nói: “tất cả người đều cùng một thuyền, số đông nắm lấy tay chèo và tiến về phía trước.”


Chiếc tablet lai Asus Transformer 3 Pro.

cái tablet lai Asus Transformer ba Pro.

chiến thắng của chiếc vũ khí phần cứng như Surface ko chỉ dành riêng Microsoft. Nó còn phát triển thành tiêu chuẩn để những đối tác của họ mang thể học tập và làm theo. Ngược lại, điều ấy lại giúp thông thường các phần mềm của Microsoft được tích hợp trong nền tảng đồ vật ấy.

mang thị trường PC đang trên đà suy giảm và hầu như không thể phục hồi lại đà giúp sức, các đối tác lớn mạnh đồ vật phần cứng của Microsoft đều đang đau đầu tìm kiếm lời giải cho làm bài tập này. Và những thành tích ấn tượng của mẫu Surface Pro và Surface Book đã đem lại câu trả lời cho họ. Hàng loạt các loại tablet lai đồng nhất như Surface nhưng mà tới từ Samsung, Dell, HP, Huawei đã hiện ra. Và tất nhiêntuy nhiên đi kèm chiếm hữu chúng là các phần mềm của Microsoft.

bây giờ, khái niệm về 1 công ty ứng dụng hay phần cứng đang bị mờ dần đi theo các hưởng thụ của thị trường. Thay vào ấynhững hệ sinh thái hòa hợp cả phần cứng và ứng dụng, nhưng quay quanh 1 nền tảng ưu thế của hãng. sở hữu Apple ấy là hệ sinh thái xoay quanh nền tảng phần cứng, còn Microsoft, các động thái của họ xoay quanh các nền tảng phần mềm, gồm cả những ứng dụng gắn liền sở hữu thành phầm của họ và những nền tảng hướng đến tương lai.