khi một.500 học viên sẽ được chi tiêu 17 triệu USD từ khoản vay học phí hoặc học bổng liên bang.

Theo Bloomberg, số 1 khi bí quyết cực kì to giữa số cơ hội ít ỏi những công ty đang tuyển dụng và lượng người chiếm hữu kĩ năng chuyên dụng cho vị trí ấy. Sự câu kết của những giảng bài lê thê, các khoản nợ học viên nâng cao chóng mặt, tỷ trọng tốt nghiệp phải chăng và thu nhập phập phù khiến chính phủ Mỹ phải tính đến những giải pháp khắc phục.

chinh-phu-my-tra-tien-de-sinh-vien-di-hoc-lap-trinh
phải chăng nghiệp và nghề nghiệp đang là số 2 vấn đề mập của học viên Mỹ. Ảnh: Steven J. Markovich

Giữa tuần trước, Bộ Giáo dục Mỹ đã công bố về một cuộc thử nghiệm trong vấn đề này. Theo đấy, lúc một.500 sinh viên sẽ được sử dụng 17 triệu USD từ khoản vay học phí hoặc học bổng liên bang để theo những chương trình bởi tám trường đại học truyền thống mở ra và truyền đạt bởi các trường phi truyền thống (ví dụ trường dạy lập trình).

Chương trình thử nghiệm này nhằm xác định liệu các trường dạy lập trình và các đơn vị cung ứng nguyên lý giáo dục chi phi tốt sở hữu thể truyền đạt người Mỹ những thiên tài để kiếm được công việc với mức lương cao sau lúc rẻ nghiệp hay không. thực trạng ngày nay nhiều chủng loại trường chính quy mang giáo trình độ sộ chủ yếu là lý thuyết nhưng mà học phí lại quá cao.

Bộ Giáo dục cho hay chương trình hướng tới các sinh viên sở hữu thu nhập phải chăng và đào tạo phi truyền thống, Tuy thế từ chối trợ giúp yếu tố về thiết kế bình chọn kết quả, tiêu dùng hay mang bao nhiêu trường đăng ký nhập cuộc. vật dụng trưởng Giáo dục Ted Mitchell cho hay một số chương trình sẽ hoàn tiền cho những học viên ko kiếm được việc.

thời gian gần đây, chính quyền Obama tập trung vào việc tăng thêm tỷ lệ phải chăng nghiệp đại học vốn ở mức trung bình tại Mỹ. Giới chức sẽ theo sát, tập trung vào kết quả để cứng cáp “những sinh viên tham gia thử nghiệm thấp nghiệp và chiếm hữu nghề phải chăng sau đó”, ông Ted nhấn mạnh.

Trong số 8 trường được chọn lựa cho thử nghiệm thì 1 nửa dạy về lập trình. Hình như, tới ba trường chiếm hữu tỷ lệ tốt nghiệp dưới trung bình. Đại học SUNY Empire State là một ví dụ khi liên tiếp 6 năm chỉ chiếm hữu 1 phần tư số học viên được ra trường mỗi khóa.