nếu bạn không đủ kinh phí nâng cấp phần cứng thì hãy làm theo hướng dẫn sau để tạm thời cứu chữa tình trạng máy tính “chậm như rùa”.

ko ai mến mộ khi mở 1 website hoặc chương trình hoặc thậm chí gõ một chữ sau đấy ngồi chờ vài phút đồng hồ để Windows phản hồi. ví như bạn không đủ tiền phí tăng cấp phần cứng thì hãy tuân theo hướng dẫn sau để tạm thời cứu chữa tình trạng trên.

số 1. Gỡ bớt các chương trình tự động khởi động ko quan trọng

Bạn sẽ sốc giả dụ biết với bao nhiêu chương trình được tự động tải mỗi lúc bạn bật máy. Mỗi chương trình này sẽ làm công đoạn khởi động mất phổ biến thời giờ bè cánh thể còn làm lờ lững của Windows của bạn.

Để kiểm tra, click chuột yêu cầu vào thanh tác vụ, chọn lựa Task Manager. Click vào tab Startup (nếu bạn không trông thấy bất cứ tab nào ở phần trên cộng của cửa sổ thì click vào More Details ở phần góc trái bên dưới).

Tab Startup sẽ cho bạn thấy số đông các chương trình đang tự động tải. khi kiểm tra danh vở, hãy cân nói xem chương trình nào bạn thật sự trải nghiệm tải ngay khoảng khởi động. Chẳng hạn như chương trình diệt virus thì được toàn thể chương trình chiếm hữu lẽ là ko nhu yếu. bởi vậy hãy tắt chúng đi bằng các bắt buộc chuột vào tên chương trình đấychọn Disable.

nếu bạn không hiểu tên của các chương trình trong danh sách vở này, hãy tìm kiếm trên Google.

nhị. soạn kiến tạo thiết lập năng lượng

Windows chiếm hữu thể cho rằng bạn ngưỡng mộ 1 mẫu máy tiết kiệm năng lượng đồng chísố 1 cái máy chạy nhanh, đặc thùkhoảng bạn đang tầm giá laptop. Tiết kiệm là thấp nhưng ví như nó khiến chiếc PC của bạn chậm rì rì khủng khiếp thì ko phải chăng chút nào.

yêu cầu chuột vào nút Startchọn Power Options.

Trong cửa sổ Control Panel, kéo xuống và tìm phần Show additional Plans Option, sau đó lựa chọn High Performance.

3. Xóa các hiệu ứng động

Windows bao gồm chung đoạn mã vốn chỉ để tập thể trang bị liếc đẹp nhiều phần. giả dụ mẫu PC của bạn yếu, thì hãy tắt mấy thứ “cho đẹp” này để đẩy nhanh vận tốc.

yên cầu chuột vào Start, chọn System, ở phần bên trái của cửa sổ Control Panel, chọn Advanced system settings. Sau ấy bạn sẽ được chuyển đến một hộp thoại System Properties. chọn lựa Advanced, chọn lựa nút Settings trong phần Performance.

Sau khoảng được chuyển tới một hộp hội thoại khác, hãy tìm Adjust for the best performance để điều chỉnh cho hâm mộ.