Luyện thi đại học để vào được những ngôi trường quốc gia như mong muốn đồi hỏi bạn phải thực sự cố gắng. Không ít sĩ tử thường tỏ ra mệt mỏi trong giai đoạn này. Vậy liệu có phương pháp nào luyện thi thần tốc cho học sinh bớt được phần nào khó khăn? Chắc hẳn có, nếu bạn biết nắm bắt những bí quyết tăng sức luyện thi đến từ các nhà khoa học. Đó là những bí quyết nào, mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây.

Điểm danh những bí quyết thần tốc, giúp bạn tăng sức luyện thi đại học quốc gia 1

Mỗi ngày đều tự mình cố gắng

Con đường vào cánh cổng đại học quốc gia chông chênh đầy thử thách. Do đó có không ít học sinh cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ ngay ước mơ vào đại học. Tuy nhiên nếu biết cách cân bằng và tự mình cố gắng giai đoạn ôn thi sẽ nhanh chóng qua đi. Thay vì buông xuôi bởi quá mệt mỏi, hãy tự học cách tạo ra sự thoải mái. Điều này giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Trong giai đoạn học liệu mở này, học sinh buộc phải ôn luyện lại toàn bộ kiến thức trong 12 năm đèn sách. Do đó cần những bộ tài liệu chất lượng, đúc kết được những kiến thức, công thức, định nghĩa cần thiết.

Bên cạnh sự cố gắng ôn luyện kiến thức đó, mỗi ngày bạn cần học cách tự kiểm tra kiến thức của mình. Đó được xem là cách tốt nhất để ghi nhớ kiến thức. Những hoạt bđộng tự đặt ra câu hỏi và tựu trả lời giúp bạn hiểu sâu vấn đề hơn nữa. Đồng thời, những câu hoiur bạn chưa thể đưa ra câu trả lời giúp bạn nhận rõ kiến thức của mình đang nắm ngang đâu.

Không chú trọng vào học thuộc lòng

Học thuộc lòng chỉ là cách ghi nhớ kiến thức trong một thời gian ngắn. Nếu trong một quãng thời gian dài bạn không nhắc lại những kiến thức đó nó sẽ dễ dàng trôi vào quên lãng. Bởi não người không phải bộ óc điện tử. Không thể cùng lúc chứa đựng tất cả các kiến thức cho nhièu môn học khác nhau.

Trong khi đó, để vào được cánh cổng đại học đòi hỏi bạn phải nắm được bí quyết học nhanh nhớ lâu. Bất cứ lúc nào cần sử dụng có thể nhớ ra ngay. Vì vậy, tôi khuyên bạn không nên chú trọng vào phương pháp học thuộc lòng. Hãy tìm hiểu bản chất của vấn đề để ghi nhớ lâu hơn những kiến thức về bộ môn đó. Bạn có thể học bằng cách ghi thật nhiều những kiến thức đó ra giấy.

Áp dụng thực hành vào giải bài tập

Chỉ nắm chắc những kiến thức lý thuyết chưa bao giờ là đủ. Điều đó đòi hỏi bạn cần nắm rõ nó để vận dụng áp dụng vào thực hành giải bài tập. Thực hành sẽ giúp học sinh nhớ lâu và sâu hơn những kiến thức cần thiết. Thực hành bài tập đòi hỏi tay bạn phải thường xuyên ghi công thức ra giấy, não phải liên tục vận động để tìm ra được kiến thức liên quan.Do đó nó giúp bạn tăng cường hiểu biết.

Không nên dùng nhiều điện thoại

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc dùng quá nhiều điện thoại trong ngày khiến trí nhớ suy giảm trầm trọng. Sóng điện thoại không tốt cho trí nhớ của con người. Điều này bạn có thể kiểm nghiệm được qua việc môi ngày chỉ sử dụng điện thoại từ 30 phút đến 1 tiếng thay vì 8 tiếng mỗi ngày dành cho công việc ấy.

Có không ít học sinh giải thích rằng, trong điện thoại có chứa tất cả mọi tin tức. Do đó, học sinh thường sử dụng nó để tìm kiếm cho mình những thông tin khảo thí bổ ích về các trường đại học, chỉ tiêu tuyển sinh hay những đánh giá xung quanh ngôi trường đó.

Bên cạnh đó, khi dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, thời gian ôn tập kiến thức luyện thi đại học được rút ngắn lại, các hoạt động thể thao dần giảm xuống khiến đầu óc của bạn không được thoải mái. Từ đó việc luyện thi sẽ gặp phải rát nhiều khó khăn.

Điểm danh những bí quyết thần tốc, giúp bạn tăng sức luyện thi đại học quốc gia 2

Ngủ đúng giấc

Có không ít học sinh vì lo lắng cho kỳ thi đại học dẫn đến tình trạng học quiên ăn quên ngủ. Tuy nhiên bạn không biết rằng chính điều đó có hại cho sức khỏe vô cùng nhưng việc học không mang lại kết quả cao. Khi giấc ngủ không trọn vẹn, con người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo. Những cơn buồn ngủ liên tục kéo đến nhưng không được đáp ứng dẫn đến tâm trạng bất ổn, lo lắng hay có thể gặp phải những stress.

Việc luyện thi đại học rất quan trọng, nhưng sức khỏe quan trọng hơn. Có sức khỏe giúp bạn có động lực để luyện thi. Vì vậy, hãy học cách ăn đúng bữa, ngủ đúng giấc để có thêm thời gian nghỉ ngơ, tạo sự thoải mái cho tinh thần thúc đẩy việc học hiệu quả.

Những bí quyết kể trên được các nhà khoa học chắt góp lại mang đến cho các sĩ tử bí quyết ôn thi hiệu quả, giúp bạn dễ dàng đậu vào các trường đại học quốc gia như ý muốn. Bạn cần nắm bắt những kiến thức ấy áp dụng vào bí quyết ôn thi của riêng mình.