ngày nay, ngành khoa học chịu sự thống trị của nam giới. đấy chẳng hề là lẽ thốt nhiên như chúng tôi vẫn thường nghĩ. gần như đều sở hữu nguyên do của nó.

Trong số những nhân sự lập trình những máy tính trước tiên, đã mang gần như nữ giới. Trong suốt vài thập kỷ sau ấy, số lượng nữ giới theo học ngành kỹ thuật máy tính đã trợ giúp vội vàng đồng chí cả nam giới. chẳng phải mang chuyện nữ giới thương mến ngành XH còn nam giới thích hợp tổng thể chiếm hữu công nghệ như chúng mình vẫn tưởng.

Dù thế, đồng minh thiết bị đã viết nhắc từ sau năm 1984. Tỉ lệ nữ giới nhập cuộc vào ngành kỹ thuật máy tính bất thần sụt giảm mạnh, bất chấp số lượng nữ giới theo đuổi các lĩnh vực khoa họckhoa học khác vẫn tiếp tục tăng.


Đồ thị cho thấy nữ giới theo ngành khoa học máy tính giảm rất mạnh kể từ sau năm 1984

Đồ thị cho thấy nữ giới theo ngành kỹ thuật máy tính giảm cực kỳ mạnh đề cập từ sau năm 1984

Điều gì đã xảy ra?

Chúng tôi đã dành cục bộ tuần để tìm kiếm câu trả lời, và không với một câu trả lời trơ trọi đồng đội nào.

Mặc Tuy nhưng, chiếm hữu một điểm khá thú vị ở đây: Lượng nữ giới theo đuổi ngành công nghệ máy tính quá bất ngờ giảm mạnh bè cánh cùng lúc thời điểm máy tính cá nhân vươn lên là hoàn toản trong các gia đình Mỹ.

những cỗ máy tính cá nhân đời đầu này, không chiếm hữu tính năngsố đông ngoại trừ việc giải trí và được xem như một món đồ chơi. những thành viên trong gia đình sở hữu thể chơi ping pong hoặc những trò chơi tiện dung khác. Và những đồ chơi kiểu này, luôn được hướng đến đối tượng là boy hay những con trai.

Quảng cáo máy tính cá nhân của Radio Shack được tung ra vào những năm 80 sẽ cho chúng tôi thấy rõ máy tính được quảng cáo đối tượng mục tiêu cực kỳ rõ là các nam nhi.

đàm luận quảng cáo thì còn ai chuyên nghiệp bạn bè Steve Jobs. Quảng cáo Apple TV vào năm 1985 dưới đây đã gửi thông điệp tới những ông bố bà mẹ ấy là hãy tậu cho con trai đầu lòng của mình số 1 loại máy tính. Trong quảng cáo, số 1 bé trai tên Brian ước mơ vươn lên là phi hành gia, vậy điều thứ nhất cậu trải nghiệm làm đó là “hãy học bề ngoài tầm giá một cái máy tính Apple“.

Máy tính Apple 1985

các bộ phim nổi danh về lĩnh vực công nghệ như Weird Science, Revenge of the Nerds hayWar Games đều ra mắt vào các năm 80 chiếm hữu nội dụng tương đồng: các boy chiếm hữu tư duy dị thường, bị xem là ngớ ngẩn chi tiêu khoa học cao để vượt qua nhưng thách thứcđoạt được trái tim những cô gái.

nói từ đây, ý nghĩ về việc máy tính là dành cho boy mới hơn khởi đầu được ổn định. Dần dần, các tư tưởng này ăn sâu vào suy tư của chúng tớxuất hiện yên cầu ,trang bị gọi là “văn hóa công nghệ” ngày nay.