Hiện nay có khá nhiều cách tra cứu hướng nhà phong thủy được đưa ra. Điều đó giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc tra cứu. Tuy nhiên với những người chưa nắm bắt được những kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất khó để ứng dụng vào thực tiễn ngôi nhà mình. Vậy làm thế nào tra cứu được hướng nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích.

Cách tra cứu hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà là một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần chú ý khi có ý định mua, xây nhà. Bởi nó liên quan đến sinh mạng, tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên tra cứu hướng nhà như thế nào chính xác để đưa ra cho mình được quyết định đúng đắn?

Để tra cứu được hướng nhà phong thủy, trước tiên bạn cần xác định được hướng nước chảy ở phía trước từ thế đất cần tra cứu. Nếu nhận thấy hướng nước chảy từ trái qua phải bạn có thể hiểu nó rất tốt để xây nhà. Bởi theo phong thủy học người ta dựa vào điểm nước chảy để xác định. Theo đó điểm đầu của nước chảy được gọi thủy đầu, điểm nước chảy đi gọi là thủy khẩu. Do đó nhằm hai đường tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu là vị trí để bạn xây dựng nhà cửa tốt nhất. Đường chỉ hướng nhà thường dựa vào bản đồ để tra cứu, tuy nhiên hiện nay bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng tốt, đúng chính xác nhất.

Bên cạnh đó khi tra cứu hướng nhà phong thủy bạn có thể dựa vào kinh nghiệm của thời xưa truyền lại bằng cách chọn đất phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên tay liền co lại. Tức là bạn nên chọn đất có hướng trước thấp, sau cao, hai bên cao bao vòng. Theo đó đây được xem là miếng đất lý tưởng trong xây dựng nhà cửa.

Hướng nhà được xác định như thế nào?

Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Theo đó tra cứu hướng nhà phong thủy thường được dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất. Cụ thể như sau

Với những ngôi nhà có mặt sân rộng, chọn mặt sân là hướng để tra cứu.

Nếu những ngôi nhà có một mặt tiền, ba mặt còn lại không giáp đường, bạn chọn mặt hướng ra đường làm hướng nhà

Nếu những ngôi nhà có 2 mặt tiền giáp đường cần tra cứu hướng nhà phong thủy bằng cách căn cứ vào cửa chính. Cửa nằm bên nào thì nhà hướng về bên đó.

Tuy nhiên cần chú ý rằng, hiện nay hướng cửa chính thường được chia làm hai trường hợp là trùng với nhà và không trùng với nhà. Do đó cần chú ý, nếu hướng cửa chính trùng với nhà vượng khí dễ dàng đi vào chính ngôi nhà và lan sang các phòng khác. Nếu cửa chính không trùng hướng nhà, nó sẽ đi trực tiếp vào một phòng nào đó nhưng không đến được với phòng khác. Vì vậy hiện nay người ta thường chọn cách phá bỏ một mảnh tường ngăn cản vượng khí để nhận lấy tài lộc.

Bạn vừa được tìm hiểu về cách thức tra cứu hướng nhà theo phong thủy. Nếu có nhu cầu tìm hiểu cách tra phong thủy theo tuổi miễn phí hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi.

Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hà Nội