Mùa hè đến rồi, để bảo vệ cho làn da của bạn khỏi cái nắng chói chang thì việc sử dụng kem chống nắng là biện pháp tốt nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng để chăm sóc và bảo vệ làn da hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng các bạn cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả, hãy cùng tham khảo để kem chống nắng có thể bảo vệ làn da của bạn một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Thứ nhất: Chọn kem chống nắng phù hợp

Mỗi loại kem chống nắng có một tính năng riêng phù hợp với từng loại da và từng vùng da trên cơ thể. Vì vậy, tùy vào cơ địa của làn da của mình và tùy vào vùng da mà bạn muốn bảo vệ để lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp để có thể mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ làn da của bạn.

Thứ hai: Thoa kem chống nắng với lượng vừa đủ

Nhiều bạn vẫn thường nghĩ rằng, dùng một lượng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp kem càng dày thì làn da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm vì dùng nhiều thì hiệu quả nó vẫn không cao hơn và còn làm bít lỗ chân lông gây ra mụn, gây kích ứng và lão hóa da. Do đó hãy nhớ rằng, bạn chỉ cần thoa một lớp kem chống nắng mỏng vừa thấm đủ vào da là được.

Thứ ba: Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng

Bạn nên biết rắng, việc thoa kem chống nắng quá lâu hay đến lúc ra ngoài mới thoa đều làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời vẫn có thể làm hại cho làn da của bạn. Do đó, bạn nên dùng kem chống nắng trước khi ra ngoài 15 đến 20 phút là tốt nhất. Đây là thời điểm các dưỡng chất trong kem chống nắng thấm hết vào da và sẵn sàng bảo vệ cho làn da của bạn.

Thứ tư: Làm sạch da trước khi dùng kem chống nắng

Thứ tư: Làm sạch da trước khi dùng kem chống nắng

Việc làm sạch da trước khi dùng kem chống nắng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên da, làm lỗ chân lông thông thoáng và để da dễ dàng thẩm thấu kem, không gây ra hiện tượng nhờn rít hay nổi mụn.

Thứ năm: Thoa kem chống nắng đúng cách

Mồ hôi, nước, ánh nắng sẽ dần làm cho kem chống nắng mất tác dụng, do đó 2 giờ sau bạn nên thoa kem bổ sung. Trước khi thoa kem lại bạn nên tắm, lau mồ hôi sạch sẽ. Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với một số loại thuốc bôi ngoài da vì có thể gây dị ứng, kích ứng. Tuy nhiên, có thể kết hợp kem chống nắng và mỹ phẩm.

Một loại kem chống nắng tốt cũng sẽ không thể bảo vệ hiệu quả cho làn da của bạn nếu nó không được sử dụng đúng cách. Vì vậy, bạn cần biết rõ cách sử dụng kem chống nắng để đạt hiệu quả nhất trong việc bảo vệ làn da cho mình nhé. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn thoải mái tận hưởng mùa hè mà không còn e ngại nắng.