Bài trí nội thất trong căn hộ chung cư nhỏ chắc chắn khó khăn hơn so với những không gian rộng. Không gian càng nhỏ hẹp, bạn càng nên đơn giản hóa trong bài trí nội thất. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bài trí nội thất chung cư đẹp dù diện tích căn hộ nhỏ hẹp.

1. Loại bỏ tường ngăn cách

Những bức tường ngăn cách từng khu vực trong căn hộ là kiểu thiết kế truyền thống. Xây tường phân chia giữa các khu vực vừa tốn một khoảng diện tích, vừa tạo sự bí bách và tăng cảm giác chật chội. Thiết kế nội thất chung cư đẹp cho căn hộ nhỏ, bạn nên tạo không gian mở giữa các khu vực.

Tuy hình khối căn hộ đã được xây dựng theo kiến trúc của nhà thầu, nhưng bạn vẫn có thể tháo bỏ một phần vách ngăn và không gây ảnh hưởng đến kết cấu chung cư. Không gian mở nối liền phòng khách với phòng bếp tạo sự thông thoáng, cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

2. Sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt

Sự ngăn cách “kín cổng cao tường” nên được thay thế bằng các vách ngăn kính trong suốt. Vật liệu kính cho phép truyền ánh sáng qua các khu vực, không cản trở tầm nhìn nên thiết kế nội thất chung cư đẹp vẫn bảo đảm thoáng, rộng. Vật liệu kính cũng rất sang trọng, tinh tế, phù hợp với mọi vật liệu và phong cách nội thất.

 3. Phân tách không gian bằng kệ trang trí mở

Sử dụng kệ trang trí có thể phân chia ngăn nắp từng khu vực nhưng không làm mất đi sự thông thoáng của không gian. Kệ trang trí mở cho phép bạn quan sát được các khu vực, ánh sáng và không khí giữa các khu vực vẫn liên kết được với nhau. Thiết kế nội thất chung cư đẹp, bạn có thể bài trí kệ mở giữa phòng khách với phòng bếp, phòng đọc sách, phòng ngủ…

Kệ trang trí mở đẹp và không gây bí bách cho không gian

4. Sử dụng nội thất đa năng

Một món đồ nội thất có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau được gọi là nội thất đa năng. Một chiếc giường ngủ sẽ kiêm luôn tủ đựng đồ phía dưới, bộ bàn ghế tiếp khách cũng có thể “hô biến” thành giường ngủ, bàn phòng khách có ngăn kéo chứa đồ rộng rãi… Thiết kế nội thất chung cư đẹp với những món đồ nội thất đa năng rất độc đáo, hiện đại và giúp tiết kiệm số lượng, diện tích bài trí.

5. Trang trí tối giản cùng gam màu sáng

Căn hộ chung cư có diện tích nhỏ không nên sử dụng tông màu tối, chúng sẽ khiến không gian vốn chật chội càng thêm nhỏ hẹp và bí bách. Bạn nên sử dụng các gam màu tươi sáng, nhã nhặn như trắng, ghi, xanh lơ, vàng nhạt… Phối hợp với một số màu sắc nổi bật tạo điểm nhấn. Muốn có nội thất chung cư đẹp cho căn hộ nhỏ, bạn không nên bài trí quá nhiều đồ. Hãy tối giản chúng và sắp xếp ngăn nắp, không gian sẽ thoáng ra đáng kể.

Đơn giản hóa đồ nội thất và sử dụng gam màu sáng cho nội thất chung cư diện tích nhỏ

Bài trí nội thất cho căn hộ nhỏ hẹp tuy khó nhưng vẫn có thể khắc phục hiệu quả. Bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ chúng tôi đã chia sẻ nhé! Bạn cần được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và thiết kế nội thất chung cư đẹp cho căn hộ nhỏ? Hãy liên hệ tới chúng tôi, chúng tôi có thể bài trí hài hòa, tiện nghi, đẹp mà không tốn quá nhiều diện tích trong căn hộ của bạn.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín, thi công chuyên nghiệp, các sản phẩm nội thất chính hãng. Các sản phẩm được bảo hành theo chính sách riêng cho từng hạng mục, được chăm sóc trọn đời.