Hai cậu sinh viên thiết kế trang web giá 500 USD tốt gấp 4 lần trang web 10 triệu USD của chính phủ

Austin Wilshire bên trái và Bernd Hartzer bên trải nghiệm.

chi phí để bề ngoài trang web ABS Census lên tới 10 triệu USD, nhưng mà đã sập phép tắc đây không lâu bởi vì quá tải.

nhì sinh viên năm nhất vừa “qua mặt” được chính phủ, khi đã ngoại hình được 1 website thay thế cho trang ABS Census của Úc chỉ trong vỏn vẹn 54 tiếng đồng hồ.

Austin Wilshire năm nay 18 tuổi và Bernd Hartzer năm nay 24 tuổi, tạo ra trang web này trong cuộc thi hack Code Network Winter bởi vì Đại học kỹ thuật Queensland tổ chức.

Chỉ sở hữu thời giờ bọn nhì ngày và số tiền vỏn vẹn 500 USD, trang web của họ vững chắc là tiết kiệm bầy đàn con số 10 triệu USD nhưng chính phủ Úc chi trả cho việc hiệ tượng website ABS Census.

Trước đấy, trang chủ của ABS Census sập trong 24 giờ vào loại đêm nhưng cục bộ server quá tải, lúc hàng triệu người dân Úc đăng nhập vào để điền thông tin của họ, nhằm chuyên dụng cho công tác tính toán dân số của Úc diễn ra mỗi 5 năm.

nhì chàng trai mang dự án “Khôi phục sự mập ú của việc tính toán dân số” (Make Census Great Again), đã sử dụng cấu trúc kiến trúc “serverless” bằng nguyên lý đặt máy chủ trang web trên server của Amazon, điều đó chiếm hữu nghĩa là website sẽ không thể bị quá tải.

khoa học này vẫn còn vô cùng mới hơn sở hữu tuổi đời chỉ nhì năm, nó phê duyệt người mức giá mang thể chạy 1 đoạn code (được gọi là công dụng Lambda) trên server của Amazon.

Điều này mang nghĩa là chính những người vận hành hệ thống tại Amazon (những người được cho là số 1 trong số các tay xử lý dữ liệu hàng đầu) sẽ là các người xử lý đầy đủ những thông số cho chúng tớ”, anh Wilshire nói.

*AWS Lambda là số 1 dịch vụ tính toán nơi bạn mang thể upload code của tôi lên, và dịch vụ AWS Lambda sẽ giúp bạn chạy đoạn code đấy bằng việc dùng những khoáng sản sẵn với của AWS.

Sau lúc bạn upload code, và bạn tạo ra một Lambda function, AWS sẽ sản xuất và quản lý những server bạn dùng để chạy code.

Hai cậu sinh viên thiết kế trang web giá 500 USD tốt gấp 4 lần trang web 10 triệu USD của chính phủ - Ảnh 1.

Dự án Make Census Great Again của 2 cậu sinh viên.

Hãy nghĩ đến việc bạn thuê một chiếc xe, nhưng mà chỉ đòi hỏi trả số tiền bằng quãng đường bạn được chở đi chứ chẳng hề trả số 1 đồng xăng nào, công ty cho thuê sẽ chịu hết tiêu dùng đấy”, nhà cách 18 tuổi vấp ngã sung. “Cũng như ví dụ trên, bên Amazon sẽ xử lý cộng đồng những phải được gửi lên từ quý khách”.

Bên cạnh đó website của ABS Census được thử nghiệm để “chống chọi” được một triệu lượt tải trang mỗi giờ, chiếm hữu mức giá lên đến cả triệu USD thì dự án “Make Census Great Again” của hai anh chàng học viên kia được “thử lửa” chiếm hữu bôn triệu lượt tải mỗi giờ.

Hai cậu sinh viên thiết kế trang web giá 500 USD tốt gấp 4 lần trang web 10 triệu USD của chính phủ - Ảnh 2.

Giải nhất những cậu đoạt được từ dự án của tớ.

Kì diệu rất nhiều là tổng chi phí mẫu mã và vận hành trang web này ít tầm thường con số 500 USD. “Chúng tớ tạo ra một vật dụng dễ chơi do lẽ phiên bản thân điều này chẳng đề nghị buộc phải phức tạp làm gì”, cậu Hartzer kể.

Chúng ta với thể làm cho trang web hoạt động phải chăng tầm thường cạnh tranh và trở ngại, lúc mấy người thi công ra Census lại chẳng gặp gỡ bất cứ 1 vấn đề cản trở gì nhưng mà website của họ vẫn thường xuyên sập”.

Dự án của Hartzer và Wilshire hiển nhiên là giành được giải nhất trong cuộc thi hack đó, chiếm hữu cách thức nổi bật đa số hẳn đội lập trình làm việc cho chính phủ.

tất nhiên, thoả thích nhắc website dành cho chính phủ sẽ còn trọn vẹn tầm giá khác liên quan tới bảo mật và những vấn đề nhạy cảm, vì vậy mới sở hữu sự chênh lệch lớn đến như vậy về giá.